NEWS

CHOW บุกหนัก Solar Rooftop รายย่อย ส่ง “เชาว์ แอนด์ ฮาโก้ โซลาร์” เจาะโมเดิร์นเทรด

ยักษ์ลงทุน – CHOW บุกหนักตลาด Solar Rooftop รายย่อยขนาดต่ำกว่า 10 กิโลวัตต์ หลังรัฐไฟเขียวรับซื้อไฟฟ้าเหลือใช้จากภาคครัวเรือนหน่วยละ 2.20 บาท เผยมีลูกค้ารายย่อยสนใจล้น ช่วงค่าไฟพุ่ง/น้ำมันแพง เหตุระยะเวลาคืนทุนสั้นเพียง 6-7 ปี แถมจัดสินเชื่อสนับสนุนให้ผ่อนได้ สบช่องส่งบริษัทร่วมทุน “เชาว์ แอนด์ ฮาโก้ โซลาร์” เจาะตลาดไทยวัสดุ – โฮมโปร ส่งโปรโมชั่นเด็ดตรงถึงลูกค้า คาดได้รับผลตอบรับล้นเป้า

นายธนชาต เผ่าพงษ์ไพบูลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชาว์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) บริษัทลูกผู้ประกอบธุรกิจพลังงานทดแทนในเครือ บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW เปิดเผยถึงธุรกิจผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop) ในกลุ่มลูกค้ารายย่อย ซึ่งดำเนินธุรกิจผ่านบริษัท เชาว์ แอนด์ ฮาโก้ โซลาร์ จำกัด ว่า กำลังขยายตัวไปในทิศทางที่ดี หลังจากที่ลูกค้าเริ่มปรับตัวลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ด้วยการหันมาใช้พลังงานประเภทพลังงานแสงอาทิตย์ ทดแทนการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ค่าไฟปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) มีมติรับซื้อไฟฟ้าโครงการผลิตไฟฟ้า จากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (Solar PV Rooftop) สำหรับภาคประชาชนประเภทบ้านอยู่อาศัย ที่มีขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง ไม่เกิน 10 กิโลวัตต์ โดยรับซื้อที่ 2.20 บาทต่อหน่วย ระยะเวลารับซื้อไฟฟ้า 10 ปี ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 65 ทำให้โครงการ Solar Rooftop ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะหากผลิตไฟฟ้าได้เหลือใช้ ยังสามารถจำหน่ายคืนให้กับภาครัฐได้เพิ่มขึ้นด้วย

“ธุรกิจผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ของ CHOW มีความหลากหลายรองรับได้กับทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งก่อสร้างครบวงจร วางระบบติดตั้งจนสามารถผลิตไฟได้ ตั้งแต่รายเล็กขนาดไม่เกิน 10 กิโลวัตต์ ไปจนถึงโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ โดยรายเล็กจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านลูกค้ารายย่อย เข้ามาดูแลโดยเฉพาะ ภายใต้บริษัท เชาว์ แอนด์ ฮาโก้ โซลาร์ จำกัด โดยปัจจุบันได้เข้าไปเปิดดำเนินกิจกรรมในร้านค้าและศูนย์การค้าประเภทบ้านและวัสดุก่อสร้าง ชื่อดังหลายแห่งเพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้โดยตรง และรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า สามารถพัฒนาและวางระบบให้สอดคล้องกับความต้องการได้อีกด้วย”

นายธนชาต กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน บริษัท เชาว์ แอนด์ ฮาโก้ โซลาร์ จำกัด ได้ดำเนินกิจกรรมในร้านค้าและศูนย์การค้าสินค้าบ้านและวัสดุก่อสร้างหลายแห่ง อาทิ ไทยวัสดุ สาขาพัทยาใต้ สาขาขอนแก่น สาขานครราชสีมา สาขารังสิต สาขาบางนา และโฮมโปร สาขาชัยพฤกษ์ นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยี Solar Roof Systems ในหลายงานแสดงสินค้า อาทิ มหกรรมไฟฟ้า เมืองทองธานี งานบ้านแอนด์บียอน เอ็กโป ไบเทค และงาน สถาปนิคต่าง ๆ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า บริษัทยังได้จัดสนับสนุนด้านสินเชื่อเพื่อให้ลูกค้าสามารถผ่อนชำระได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสนใจติดตั้ง Solar Rooftop เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันการลงทุนติดตั้ง Solar Rooftop จะมีจุดคุ้มทุนที่ประมาณ 6-7 ปี จากอายุการใช้งานนานถึง 25 ปี

 

ใส่ความเห็น