ดัชนีวัดความ เสี่ยง และการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

ภาพรวมความ เสี่ยง ของประเทศ (วัดจาก Country Risk Score)  ประเทศไทยมีความเสี่ยงในภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง (2.1) โดยมีคะแนนความเสี่ยงด้าน Operational มากที่สุด (2.6) และคะแนนความเสี่ยงด้าน Economic น้อย

เมื่อค่าไฟแพงเป็นเหตุ…ติดแผงโซลาร์ดีไหม?

KEY SUMMARY ค่าไฟฟ้าของครัวเรือนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นจากค่า Ft ที่เร่งตัวสูงขึ้นผนวกกับความต้องการใช้ไฟฟ้าปรับตัวสูงขึ้น โดยค่าไฟฟ้าของครัวเรือนสูงขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2022 และเร่งตัวขึ้นมากในช่วงท้ายปีต่อเน

ส่องปัจจัยหนุนคนรุ่นใหม่ หันให้ความสนใจทำงานในอุตสาหกรรมพลังงานมากขึ้น

ผลสำรวจ Universum ล่าสุดเผย คนรุ่นใหม่ อยากทำงานใน อุตสาหกรรมพลังงานมากขึ้น โดยให้ความสำคัญปัจจัยเรื่องผลตอบแทนสูง และวัฒนธรรมองค์กรที่ดี •ด้าน Google และ ปตท. ยังครองแชมป์อันดับบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยา

Merz Aesthetics สร้างพลังบวก ส่งต่อความมั่นใจให้คนทำงานทุกวัย 

Merz Aesthetics สร้างพลังบวก ส่งต่อความมั่นใจให้คนทำงานทุกวัย ผ่านรายการ “Merz Lift Up ยกระดับอัพความมั่นใจ” จากข้อมูลสายด่วนของกรมสุขภาพจิต ในปี 2023 [1]พบว่า พนักงานออฟฟิศที่มีอายุระหว่า

FETCO เผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน คาดหวังปัจจัยหนุนจากการเลือกตั้งและเงินทุนไหลเข้า

FETCO เผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนคงอยู่ในเกณฑ์ทรงตัว นักลงทุนคาดหวังปัจจัยหนุนจาก การเลือกตั้ง และเงินทุนไหลเข้า ปัจจัยฉุดคือ แนวโน้มขึ้นดอกเบี้ยของเฟด และสถานการณ์ช่วงเลือกตั้ง •ระบุกลุ่มนักลงทุนบุ

การเลือกตั้งปี 2023 ฉากทัศน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ และนัยต่อการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐ

การเลือกตั้งปี 2023 ฉากทัศน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ และนัยต่อการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐ •การเลือกตั้ง และการเปลี่ยนผ่านรัฐบาล จะไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อเศรษฐกิจไทยใน 3 ไตรมาสแรกของปี 2023 เนื่องจาก พ.ร.บ.

Money20/20 ประกาศให้ กรุงเทพฯ เป็นเมืองเจ้าภาพ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (28 เมษายน 2566) –  Money20/20 มหกรรมงานรวมฟินเทคชั้นนำของโลก ประกาศจัดงาน Money20/20 Asia ที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 23-25 เมษายน 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยกรุงเทพฯ ได้รั

อินเดีย ครองแชมป์ประชากรโลก โอกาสของภาคส่งออกและท่องเที่ยว

Key Highlights ปี 2566 อินเดียขึ้นแท่นแชมป์ประชากรโลกที่ 1.4 พันล้านคน และส่วนใหญ่ 51% อายุต่ำกว่า 30 ปี ขณะที่ชนชั้นกลางจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจาก 31% ในปี 2563 เป็น 47% ในปี 2573 หรือคิดเป็น 715 ล้านคน

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย สู่อีกขั้นของการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกคว