NIDA เผยกำลังแรงงานผู้สูงอายุเอเชียแปซิฟิก ส่วนใหญ่เป็นแรงงานนอกระบบ

ผลการศึกษาประเด็นที่น่าสนใจ ของผลิตภาพจากกำลังแรงงานผู้สูงอายุในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธิฏิรัตน์ พิมลศรี ผู้อำนวยการหลักสูตรสถิติประยุกต์ คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาส

finbiz by ttb แนะเทรนด์ผู้บริโภคในอนาคต“กิน-ใช้”อย่างไร สร้างโอกาสให้ธุรกิจ

บทความประชาสัมพันธ์  finbiz by ttb แนะเทรนด์ผู้บริโภคในอนาคต “กิน-ใช้” อย่างไร สร้างโอกาสให้ธุรกิจ ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า Trend และ Future Insight คือหัวใจสำคัญของธุรกิจยุคใหม่ที่ใช้ขับเคลื่อนการเติบ

ดีลอยท์ เผย เจนซีและมิลเลนเนียลไทย กังวลเรื่องสิ่งแวดล้อมสูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก

ดีลอยท์เผยผลสำรวจ เจนซี และ มิลเลนเนียล ประเทศไทย ประจำปี 2567            เจนซี และ มิลเลนเนียลไทยเครียดน้อยลง แต่กังวลเรื่องสิ่งแวดล้อมสูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก ประเด็นสำคัญ เจนซีและมิลเลนเนียลในประเทศไทย

“พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม” ฟันเฟืองขับเคลื่อนตลาดที่อยู่อาศัย ภายใต้เศรษฐกิจสีรุ้ง

“พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม” ฟันเฟืองขับเคลื่อนตลาดที่อยู่อาศัย ภายใต้เศรษฐกิจสีรุ้ง (Rainbow Economy) ปี 2567 ถือเป็นปีที่มีความสำคัญสำหรับกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ  LGBTQIAN+  ชาวไทย หลังจากที่ป

“แซม ตันสกุล” เจาะลึกธุรกิจในยุคอนาคต ระวัง “การใช้จ่าย” และ “ทัศนคติ” 

“แซม ตันสกุล” เจาะลึกธุรกิจในยุคอนาคต ระวัง “การใช้จ่าย” และ “ทัศนคติ” แนะผู้ประกอบการต้องสร้าง Next Chapter รับมือความเปลี่ยนแปลง ประเทศไทยวันนี้ ก้าวสู่ Digital Transformation ที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำค

เปิดกว้างการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ลงทุนเองโดยตรง หรือ ใช้บริการผู้เชี่ยวชาญ ?

“เปิดกว้างการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ลงทุนเองโดยตรง หรือ ใช้บริการผู้เชี่ยวชาญ” โดย นายเอนก อยู่ยืน รองเลขาธิการ และโฆษก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) การประกอบธุรกิจ

KKP แนะ ‘เดอะแบก’ ความรู้ทางการเงินคือทางรอด รู้ไว้ก่อนจะได้ไม่ต้อง ‘รู้งี้’  

KKP แนะ ‘เดอะแบก’ ความรู้ทางการเงินคือทางรอด รู้ไว้ก่อนจะได้ไม่ต้อง ‘รู้งี้’   ในยุคที่โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว วิถีชีวิตของคนไทยยังให้ความสำคัญกับสายสัมพันธ์ครอบครัวเป็นอย่างมากไม่เสื่อมคลาย แต่ค

ไสยศาสตร์

มองอย่างเข้าใจ ไสยศาสตร์ในวิถีเมือง ตัวช่วยรับมือความเปลี่ยวเหงา

“ไม่เชื่ออย่าลบหลู่” คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ชวนสำรวจและทำความเข้าใจปรากฎการณ์ “มูเตลู” ไสยศาสตร์ และสิ่งลี้ลับ ที่สะท้อนสภาพสังคม วิถีชีวิตและสภาวะจิตใจของคนเมือง ที่ต้องต่อสู้กับความเปลี่ยวเหงาและความไ

สภาทองคำโลก ชี้ความต้องการทองคำไทยยังคงแกร่งท่ามกลางราคาทองคำพุ่งสูง

ปริมาณความต้องการทองคำของประเทศไทยยังคงแข็งแกร่ง ท่ามกลางราคาทองคำที่พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ทองคำแท่งและเหรียญทองคำสำหรับการลงทุนเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567ขณะที่ความต้องการทองคำเครื