NEWS

GLORY ส่งซิก Q3 จ่อบุ๊ก “ดีดี-ทวินวัน” ดันรายได้เพิ่ม เล็งลงทุน Startupเพิ่ม 8 -12 ราย

บมจ. รุ่งเรืองตลอดไป “GLORY” ส่งซิก ไตรมาส 3/65 จ่อบุ๊กรายได้จากบริษัท “ดีดี-ทวินวัน” (DD II) ทันที หลังกระบวนการทำ Due Diligence เสร็จสิ้น หนุนผลงานครึ่งปีหลังเด้ง คาดอนาคตจะมีสัดส่วนรายได้จาก DD II ที่ 40-80% ของรายได้รวม ด้าน CEO “จรัญพัฒณ์ บุญยัง” เดินหน้า ลุยลงทุนใน Startup ต่อเนื่องในครึ่งปีหลังอีก 1-2 ราย ประกาศตั้งเป้า 3 ปีข้างหน้า เล็งลงทุน Startupเพิ่ม 8 -12 ราย หวังกระจายความเสี่ยงของรายได้ธุรกิจ ปั้นมูลค่าเพิ่มในอนาคต ปูทางสู่การเป็น “โฮลดิ้ง คอมพานี”       

นายจรัญพัฒณ์ บุญยัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) หรือ GLORY ผู้จำหน่ายงานประเภทวรรณกรรมออนไลน์ (Startup Platform Online) ประกอบด้วย นิยาย การ์ตูน และหนังสือ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการทำDue Diligence (คือการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะ การประเมินทรัพย์สิน ตลอดจนหนี้สินของบริษัทว่ามีมูลค่าถูกต้องครบถ้วนตามบัญชีและมีอยู่จริง) กับ บริษัท ดีดี-ทวินวัน จํากัด (DD II)ว่า GLORY เข้าซื้อหุ้นในสัดส่วน 99.60 % มูลค่าการลงทุน 4.98 ล้านบาท โดยดีลดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส3/2565 นี้ หลังจากนั้นจะบันทึกรายได้เข้ามาในงบของ GLORY ทันที ดังนั้นจะส่งผลให้ภาพรวมของผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น

สำหรับ DD II เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และเฮลท์แคร์ (lifestyle & health care Consciousness) อาทิ อาหารเสริมช่วยในการนอนหลับ หรืออาหารเสริมที่ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์ของโลกอนาคต มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในปัจจุบันถือเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตราการเติบโตที่สูง ดังนั้นการลงทุนในครั้งนี้ของ GLORY ก็เพื่อเป็นการกระจายช่องทางในการสร้างรายได้ และเป็นการเพิ่มสินค้าในพอร์ตให้มีความหลากหลายขึ้น ซึ่งถือเป็นการกระจายความเสี่ยงให้กับบริษัทฯ ด้วย และในอนาคต บริษัทฯคาดว่าสัดส่วนรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ของ “ดีดี ทวินวัน“ จะเพิ่มเป็น 40-80 % ของรายได้รวมใน GLORY ตั้งแต่ปี2566 เป็นต้นไป

“หากดีลดังกล่าวแล้วเสร็จ ส่งผลให้ GLORY ได้รับประโยชน์จากการเข้าลงทุนใน DD II ครั้งนี้ เนื่องจากผู้ก่อตั้ง “ดีดี ทวินวัน“ คือ “คุณเอก ณกรณ์ กรณ์หิรัญ” เป็นทั้งผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่มีประสบณ์การเกี่ยวกับด้านธุรกิจความงามมากกว่า 20 ปี ประกอบกับผลิตภัณฑ์ DD II อาทิ D-NITE หลับลึก หลับนาน พร้อมผิวสวย, D-LOCK ล็อคหุ่นเป๊ะ อวดผิวปัง, B.TOP เพิ่มประสิทธิภาพเกมส์รักให้ “ร้อนแรง”ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค และมีช่องทางการวางจำหน่ายทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GLORY กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯยังมีแผนจะเข้าลงทุนใน Startup อย่างต่อเนื่อง โดยได้ตั้งเป้าภายในระยะเวลา 3 ปี (ปี 2565 -2567 ) บริษัทฯ จะเข้าลงทุนในกลุ่ม Startup เพิ่มอีก    ประมาน 8-12 ราย จากปัจจุบันที่เข้าลงทุนไปแล้ว 2 ราย คือ บริษัท ดีดี-ทวินวัน จํากัด และ บริษัท อินฟินิตี้ ทู อินฟินิตี้ จํากัด (INFINITY)ดำเนินธุรกิจไอทีด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security) โดยในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯอยู่ระหว่างการศึกษาเพื่อเข้าลงทุน บริษัทStartup 1-2 ราย ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อมูลในเร็วๆนี้

ทั้งนี้ สาเหตุที่บริษัทฯมองโอกาสลงทุนในกลุ่ม Startup เนื่องจากมองว่าธุรกิจในกลุ่มดังกล่าว ยังมีแนวโน้มศักยภาพการขยายการเติบโตได้สูง เพราะผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภค ดังนั้นจะมองเห็นโอกาสทางธุรกิจได้ดี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค ซึ่งปัจจัยดังกล่าวเป็นผลเชิงบวกต่อการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ มองว่ายังเป็นการกระจายความเสี่ยงโครงสร้างรายได้ของบริษัทฯที่ไม่ต้องพึงพิงธุรกิจหลักเพียงอย่างเดียว และเป็นการช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับ GLORY ได้มากยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯมองการเติบโตในอนาคต หลังจากที่เข้าลงทุนในกลุ่ม Startup ว่า ตั้งแต่ปี2566 บริษัทฯจะมีสัดส่วนรายได้จากการลงทุนในกลุ่ม Startup ที่ประมาณ 30 – 60% ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้จากกลุ่มดังกล่าวอย่างมีนัยสำคัญ และจะ ผลักดันภาพรวมอัตราการเติบโตของรายได้รวม ตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป มีโอกาสเติบโตเฉลี่ยปีละ 50% ที่สำคัญแผนการขยายการลงทุนในรูปแบบดังกล่าว เพื่อก้าวสู่การเป็น “โฮลดิ้ง คอมพานี”

“สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2565 บริษัทฯยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ประมาณ 20-40% จากปีก่อน โดยรายได้ยังคงมาจากธุรกิจหลัก คือการจำหน่ายงานประเภทวรรณกรรมออนไลน์ (Startup Platform Online) ประกอบด้วย นิยาย การ์ตูน และหนังสือ รวมถึงการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ภายใต้ชื่อ “JINOVEL” ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางและสร้างความหลากหลายในการเข้าถึงแพลนฟอร์ม ทั้งนี้ เป้าหมายการเติบโตดังกล่าวยังไม่รวมการ Consolidated งบของ DD II ที่จะรับรู้ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 นี้”

ใส่ความเห็น