PROPERTY

เปิดตัว “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” คอนโดมีเนียมระดับพรีเมียม บนทำเลทองศาลายา

เปิดตัว “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม มูลค่า 2,200 ล้านบาท ชูจุดขาย “ยืนหนึ่งย่านศาลายา” ปลุกกระแสตลาดอสังหาฯ ทำเลศาลายาฮอต! พร้อมผลักดันโครงการเป็นฮับแห่งใหม่ของทำเลตะวันตก

โดยมี “ไนท์แฟรงค์” เป็นตัวแทนบริหารงานขาย และ “CPAC” ร่วมสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมการก่อสร้างเทคโนโลยี Green Building เตรียมเปิดจอง VIP DAY ในราคาพิเศษ พร้อมรับส่วนลดพิเศษกว่า 200,000 บาท 23-24 ก.ค. นี้

นายเดชโรจน์ ตั้งสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการ “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” (Salaya One Residences) คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม ที่อยู่ในมิกซ์ยูส โปรเจ็กต์ แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านศาลายา ใกล้ ม.มหิดล ภายใต้แนวคิด “ยืนหนึ่งย่านศาลายา” เปิดเผยว่า บริษัทฯ ทุ่มเทเต็มกำลังเพื่อรังสรรค์โครงการคุณภาพแห่งใหม่ “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” คอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม ที่อยู่ในมิกซ์ยูส โปรเจ็กต์ มูลค่ารวม 2,200 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพในย่านศาลายา ปากซอยตั้งสิน ใกล้ ม.มหิดล

เน้นกลุ่มนักศึกษา Campus Condo

โดยพัฒนาในรูปแบบคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียม 3 อาคาร สูง 8 ชั้น จำนวน 471 ยูนิต และยังมีอีก 2 อาคารในส่วนของมิกซ์ยูส จะดำเนินการในส่วนของโรงแรม เซอร์วิสอะพาร์ตเมนต์ หอหญิง และไลฟ์สไตล์มอลล์ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสร้างความแตกต่างและปลุกกระแสตลาดอสังหาฯ ให้พื้นที่กลับมาคึกคัก โดยบริษัทฯ มุ่งมั่นผลักดันให้โครงการเป็นไอคอนนิค (Iconic) ศูนย์กลางที่อยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ของทำเลตะวันตก

ทั้งนี้ “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” มีแนวคิดการพัฒนาโครงการโดยมุ่งตอบโจทย์ผู้พักอาศัยในทุกกลุ่ม โดยเน้นไปที่กลุ่มนักศึกษา (Campus Condo) ทั้งในแง่ความพิถีพิถันด้านงานออกแบบและคำนึงถึงฟังก์ชันที่ตอบโจทย์อย่างครบครัน ภายใต้จุดขาย “ยืนหนึ่งย่านศาลายา” ครอบคลุมทุกด้าน

อาทิ “ยืนหนึ่ง” ด้านห้องพักขนาดใหญ่อยู่สบาย ฟังก์ชันครบจบทุกความต้องการ มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย ทั้งห้องขนาด 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 31.5 – 33 ตร.ม., ห้อง 1 Bed Exclusive ขนาด 34.90 ตร.ม., ห้อง 1 Bed Exclusive – Corner ขนาด 36 – 40 ตร.ม., ห้อง 1 Bed Plus ขนาด 42-46 ตร.ม.

รวมถึงห้อง 2 Bedroom ขนาด 75 ตร.ม. มีที่จอดรถทั้งหมด 142 คัน หรือ คิดเป็น 30% (รวมซ้อนคัน) ในราคาเพียง 2.5-5 ล้านบาท หรือ เฉลี่ยประมาณ 80,000 บาทต่อตร.ม. นับเป็นราคาที่สามารถเอื้อมถึง “ยืนหนึ่ง” ในย่านเช่นกัน ทั้งนี้โครงการคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ในปี 2566 นี้

ราคาเอื้อมถึงคาดเข้าอยู่ปี 66

ด้านนายณัฎฐา คหาปนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปล่อยเช่าคอนโดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตามแนวรถไฟฟ้า หรือ ประเภทแคมปัสคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย ส่วนใหญ่จะได้ผลตอบแทนจากราคาค่าเช่า หรือ Gross Rental Yield อยู่ที่ 3-4% หากได้สูงกว่า 4% ขึ้นไป ถือว่ามีความคุ้มค่าน่าลงทุน

โดยปัจจัยที่ต้องพิจารณาถัดมา คือ Capital Gain ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้โครงการมีมูลค่าสูงขึ้นนอกจากค่าที่ดินที่มีมูลค่าปรับขึ้นทุกปีก็คือการดูแลรักษาโครงการที่ดี โดยโครงการมิกส์ยูส หรือ โรงแรม จะได้เปรียบในข้อนี้ เพราะเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษาสภาพแวดล้อมให้ดีอยู่เสมอ

ซื้อเพื่อปล่อยเช่าได้ผลตอบแทนงาม

สำหรับผลสำรวจเจาะลึกอสังหาฯ ปล่อยเช่าคอนโดในย่านศาลายา โดยเฉพาะบริเวณโดยรอบ ม.มหิดล พบว่ามีอัตราการเช่าอพาร์ตเมนต์สูงถึง 89% มีราคาค่าเช่าสำหรับอพาร์ตเมนต์ทั่วไปเฉลี่ย 3,000-7,500 บาทต่อเดือน และอพาร์ตเมนต์เกรดสูงขึ้นมามีราคาค่าเช่าอยู่ที่ 10,000-15,000 บาทต่อเดือน

สำหรับผู้ปกครองของนักศึกษา ม.มหิดล ที่มีความพร้อมและเห็นโอกาสการลงทุน เมื่อเทียบกับค่าเช่าระยะเวลา 4-6 ปี ค่าเช่าเดือนละ 12,000 บาท เทียบกับคอนโดใหม่ ราคาประมาณ 2.55 ล้านบาท จะคิดเป็นประมาณ 22% ของราคาซื้อขาดแล้ว ดังนั้น มองว่า “การซื้อ” ถือว่าคุ้มค่ามากกว่า เพราะได้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าในระหว่างเรียน และหลังเรียนจบก็ยังสามารถปล่อยเช่า หรือ ขายต่อได้ในราคาที่ดี

ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการก่อสร้าง

นางสาวกัลยา วรุณโณ Managing Director – SMART Structure บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด กล่าวว่า “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” เป็นโครงการที่ให้ความสำคัญกับการก่อสร้างในแบบ Green Construction เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบ Smart Living

อันเป็นวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ตรงกันกับนโยบายของ CPAC ที่ต้องการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้กับการก่อสร้าง ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบจนถึงการก่อสร้างจริง และถือเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสีเขียวนำร่อง (Case study) โครงการแรก เพราะที่ผ่านมาบริษัทฯ จะเน้นเฉพาะโครงการบ้านแนวราบ

“ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” เปิดให้จองสิทธิ์เพื่อรับราคาพิเศษพร้อมส่วนลดแล้ววันนี้ และเตรียมเปิดจอง VIP DAY ครั้งแรก ในวันที่ 23-24 ก.ค. 2565 นำเสนอในราคาพิเศษก่อนปรับราคาขึ้น พร้อมรับส่วนลดเพิ่มกว่า 200,000 บาท เมื่อจองในงาน ลุ้นเพิ่ม Lucky Draw จำนวน 20 รางวัล มูลค่ารวม 760,000 บาท ติดต่อได้ที่ LINE @salayaone หรือโทรศัพท์ 02-441-4888

ใส่ความเห็น