ไม่มีหมวดหมู่

IND คว้าโปรเจคจาก FPT มูลค่า 172.48 ลบ. ดัน Backlog ทะลุ 2,147.28 ลบ.   

ยักษ์ลงทุน – IND  มือขึ้นคว้างานออกแบบรายละเอียดและก่อสร้างโครงการเปลี่ยนแปลงแนวท่อขนส่งน้ำมันในพื้นที่ทับซ้อน โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ช่วงพญาไท – บางซื่อ – หมู่บ้านกลางกรุง  จากบริษัท ขนส่งน้ำมันทางท่อ จำกัด (FPT)  มูลค่ารวม 172.48  ล้านบาท   ดันงานในมือ (Backlog) พุ่งแตะ 2,147.28 ล้านบาท ฟากผู้บริหาร “ดร.พรลภัส ณ ลำพูน” ระบุเดินหน้าลุยยื่นประมูลโครงการใหม่จากภาครัฐและเอกชนต่อเนื่อง ช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขัน และสนับสนุนรายได้เพิ่มขึ้น พร้อมตั้งเป้าปั๊มผลงานปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 20-25%

ดร.พรลภัส ณ ลำพูน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อินเด็กซ์อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป (IND) ผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมครอบคลุมงานออกแบบพร้อมก่อสร้าง,งานบริหารโครงการขนาดใหญ่และควบคุมงานก่อสร้างของภาครัฐ รวมถึงงานด้านวิศวกรรมที่ปรึกษาต่างๆ เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาจ้างออกแบบรายละเอียดและก่อสร้างโครงการเปลี่ยนแปลงแนวท่อขนส่งน้ำมัน ในพื้นที่ทับซ้อน โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ช่วงพญาไท – บางซื่อ – หมู่บ้านกลางกรุง จากบริษัท ขนส่งน้ำมันทางท่อ จำกัด (FPT)  โดยมีมูลค่าสัญญา 172,484,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)  ระยะเวลาดำเนินการราว 9 เดือน

ทั้งนี้ภายหลังจากการรับงานใหม่ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 2,147.28 ล้านบาท (สิ้นสุด ณ วันที่ 23 พ.ค.65) โดยจะทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป  และมั่นใจว่าจะเป็นปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ผลงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่ต่ำกว่า 20-25%  ซึ่งในช่วงที่เหลือของปีนี้ ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างในส่วนของภาครัฐมีแนวโน้มฟื้นตัวที่ดีขึ้น โดยรัฐบาลได้เร่งรัดให้มีงานโครงสร้างพื้นฐานใหญ่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสเข้าร่วมประมูล โครงการออกแบบและก่อสร้างใหม่ๆ เพิ่มอีกหลายโครงการ ถือเป็นโอกาสในการขยายการเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มศักยภาพผลการดำเนินงานให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

“จากประสบการณ์งานด้านวิศวกรรมที่ปรึกษาต่างๆ มากว่า 38 ปี  รวมถึงบริษัทฯ มีศักยภาพและความเชี่ยวชาญในการให้บริการงานด้านวิศวกรรม ถือว่ามีศักยภาพมากพอที่ทำให้ได้รับการพิจารณาคัดเลือกจาก FPT ซึ่งการได้รับการพิจารณาดำเนินโครงการในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสามารถเติบโตได้อย่างมีศักยภาพและมั่นคงมากขึ้น  ขณะเดียวกันยังเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทฯ สามารถรับงานในโครงการอื่น ๆ ในอนาคตเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ผลการดำเนินงานเติบโตมากขึ้น โดยบริษัทฯ มีความพร้อมในทุก ๆ ด้านที่จะรับงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน เพื่อต่อยอดให้ธุรกิจที่ดำเนินการอยู่เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต”ดร.พรลภัส กล่าวในที่สุด

อนึ่งภาพรวมผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/65 (สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค.65) ของบริษัทมีกำไรสุทธิเท่ากับ 13.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.59 ล้านบาท หรือคิดเป็น 255.25 % จากงวดเดียวกันของปีก่อน ส่วนรายได้จากการให้บริการจำนวน 153.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 77.12 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 101.35%  จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 76.09 ล้านบาท

สาเหตุสำคัญที่ผลการดำเนินงานไตรมาส1/65 พลิกกลับมาเป็นบวกได้ เป็นผลมาจากการส่งมอบงานโครงการขนาดใหญ่ เช่น ออกแบบพร้อมก่อสร้าง – ระบบบริการน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน สนามบินอู่ตะเภา , ออกแบบและก่อสร้าง ถังเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน T-2306 และมีงานที่ส่งมอบให้แก่ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย เช่น งานออกแบบพร้อมก่อสร้างสถานีบริการเติมน้ำมันท่าอากาศยานดอนเมือง , งานออกแบบพร้อมก่อสร้างคลังน้ำมันจังหวัดลำปาง เป็นต้น

 

ใส่ความเห็น