NEWS

BROOK เผยกำไรQ1 683.87 ล้านบาท โชว์พอร์ตคริปโตรายตัวเตรียมขายสินทรัพย์ดิจิทัล

BROOK เผยกำไร Q1 683.87 ล้านบาท โชว์พอร์ตคริปโตรายตัว คาดเตรียมขายสินทรัพย์ดิจิทัลภายในหนึ่งปี ไม่เกินหมื่นล้านบาท

BROOK ต่อยอดกลยุทธ์ปี 67 รุกสินทรัพย์ดิจิทัล ธุรกิจ AI และธุรกิจด้าน Carbon Credit เต็มสูบ หลังกำไรไตรมาส 1/67 โต 683.87 ล้านบาท มั่นใจธุรกิจ  Block chain มีอนาคตสดใส พร้อมเตรียมปรับสัดส่วนสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าเพิ่ม เพื่อต่อยอดธุรกิจต่อไปในอนาคต

นายวริศ บูลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายที่ปรึกษาวาณิชธนกิจ และกรรมการผู้จัดการฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัท บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BROOK  เปิดเผยถึงผลการดำเนินการไตรมาสที่ 1/2567 ว่า บริษัทฯ มีรายได้ 820.87 ล้านบาท และกำไรสุทธิอยู่ที่  683.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 673 %

ซึ่งยังไม่รวมมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นบางส่วนที่ยังไม่สามารถรับรู้เป็นกำไรทางบัญชีอีก 760 ล้านบาท โดยมีรายได้จาก โปรเจกต์เหรียญ ICO ต่างๆที่ได้รับจากบริการ Launch pool ของ Binance Global และผลตอบแทนจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในกองทุน Venture Capital

บริษัทยังคงเชื่อมั่นในการเติบโตระยะยาวของสินทรัพย์ดิจิทัลและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain และยังคงไม่ได้ทำธุรกรรมเปลี่ยนแปลงใดๆ อย่างมีนัยสำคัญใน Digital Asset Treasury (ตามรายงาน Note 6 ของงบการเงิน)

สำหรับแผนงานในปี 2567 บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับตลาดคริปโต ที่เห็นว่ายังมีแนวโน้มและทิศทางที่ดี ตลอดจนพัฒนาต่อยอดและหาเครื่องมือ AI ที่เหมาะสมกับคนไทยและธุรกิจไทย ปรับ UX/UI เพื่อใช้งานง่ายขึ้นและช่วยให้เกิดการใช้งานในวงกว้างภายในประเทศไทย

ล่าสุดบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในธุรกิจ Carbon Credit โดยกำลังอยู่ในขั้นตอนเจรจาและเตรียมจัดตั้ง Joint Venture กับพันธมิตรในประเทศลาวสร้าง Carbon Credit Block chain Ecosystem ผ่านการใช้เทคโนโลยี Web3 เพื่อสร้างความยั่งยืน (Sustainable Ecosystem)

ในรูปแบบ Global Scale มีเป้าหมายที่จะผลักดันให้บริษัททั่วโลกใส่ใจในสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นและเตรียมปรับแนวทางธุรกิจให้การปล่อยก๊าซ Co2 เป็น Net Zero เพื่อสอดรับกับแนวคิดของ ESG ในอนาคต

บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาและพิจารณาเพื่อปรับสัดส่วนของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีอยู่ตามความเหมาะสมเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของบริษัทและผู้ถือหุ้น โดยจะมีงบประมาณต่อยอดธุรกิจที่ปรึกษาครบวงจร และงบประมาณในการพัฒนาธุรกิจ Blockchain ใน Web 3.0  เพราะบริษัทมองว่า การ adoption ของ blockchain เริ่มเป็นที่แพร่หลายยิ่งขึ้นแล้ว

ใส่ความเห็น