NEWS

CRC เสริมแกร่งพอร์ตธุรกิจเฮลธ์แอนด์เวลเนส ขึ้นแท่นเบอร์ 1 เฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ โดยร่วมทุนกับ เอ็มพี ซินเนอร์จี

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC เดินเกมรุกขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ CRC Retailligence เร่งเครื่องขยายพอร์ตธุรกิจกลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนสอย่างเต็มกำลัง ล่าสุดทุ่มงบกว่า 240 ล้านบาท ดัน “ออฟฟิศเมท” ผู้นำอันดับ 1 ด้านอุปกรณ์สำนักงานไอที เฟอร์นิเจอร์ และสินค้าเพื่อธุรกิจ B2B เข้าร่วมทุนกับ บริษัท เอ็มพี ซินเนอร์จี จำกัด ผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ยอดนิยม “เออร์โกเทรนด์” (Ergotrend) ในสัดส่วน 60% เพื่อเสริมแกร่งสินค้าในกลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนสที่มีแนวโน้มขยายตัวสูงขึ้น พร้อมเดินหน้าลุยตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อครองส่วนแบ่งในตลาดเฟอร์นิเจอร์ที่มีมูลค่าสูงถึง 4.3 หมื่นล้านบาท และมุ่งสู่เบอร์ 1 ตลาดเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพในไทยอย่างเต็มรูปแบบ

นายไท จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กล่าวว่า “เซ็นทรัล รีเทล ยังคงเร่งเครื่องสร้างการเติบโตในกลุ่มธุรกิจเฮลธ์แอนด์เวลเนสอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้เป็นการผนึกกำลังกับ เอ็มพี ซินเนอร์จี เพื่อขยายพอร์ตธุรกิจ จากเดิมที่มีท็อปส์ แคร์ และท็อปส์ วีต้า ซึ่งเป็นร้านขายยาและอาหารเสริมชั้นนำ สู่การเปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ในกลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนสอย่างเก้าอี้เออร์โกโนมิกส์ (Ergonomic) และเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา จากเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคที่ Work From Anywhere และหันมาให้ความสำคัญด้านสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะมองหาธุรกิจที่มีศักยภาพอย่างสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์ เข้ามาเสริมพอร์ตของเซ็นทรัล รีเทล ในกลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนสให้แข็งแกร่ง และทำให้ออฟฟิศเมทสามารถขยายธุรกิจฮาร์ดไลน์ไปยังกลุ่มลูกค้า B2C และเข้าสู่ตลาดสินค้าเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพได้อย่างเต็มตัว”

นายพรรสิฐฏ์ จิตสอาดกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มพี ซินเนอร์จี จำกัด กล่าวว่า “ทางเอ็มพี ซินเนอร์จี มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำค้าปลีกอันดับ 1 ของประเทศไทย ในการผลักดันธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และสินค้าในกลุ่มเออร์โกโนมิกส์ให้ก้าวไปอีกขั้น โดยเราเชื่อมั่นว่า ด้วยศักยภาพของบริษัทฯ ที่เชี่ยวชาญในด้านเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ และเป็นเจ้าของแบรนด์ที่แข็งแกร่งอย่างเออร์โกเทรนด์ ผนวกกับความเชี่ยวชาญในด้านค้าปลีกของเซ็นทรัล รีเทล ที่มีอีโคซิสเท็มที่สมบูรณ์แบบ ทั้งในด้านเครือข่ายร้านค้า พาร์ทเนอร์ ฐานลูกค้า และแพลตฟอร์มออมนิแชแนล จะทำให้บริษัทฯ สามารถต่อยอดธุรกิจไปได้ในหลากหลายรูปแบบ ควบคู่ไปกับการขยายช่องทางจัดจำหน่ายให้กับแบรนด์ต่างๆ ในเครือ และขยายตลาดไปยังกลุ่ม B2B ได้อย่างเต็มศักยภาพ นับเป็นการสร้างโอกาสการเติบโตให้กับบริษัทฯ อย่างก้าวกระโดด”

การร่วมทุนครั้งนี้ ถือเป็นการผนึกจุดแข็งของทั้งสองบริษัท โดย เอ็มพี ซินเนอร์จี ถือเป็นผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ หรือเออร์โกโนมิกส์ ภายใต้แบรนด์หลักอย่าง “เออร์โกเทรนด์”  ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ครบครันตั้งแต่เก้าอี้ โต๊ะ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เข้าชุดกัน ตอบโจทย์ลูกค้าที่รักสุขภาพทุกเพศทุกวัย ในราคาที่เข้าถึงง่าย ทั้งยังมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนสินค้าได้ตามความต้องการ (Customization) ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของออฟฟิศเมทที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม B2B ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก ภายใต้แบรนด์ COMFPRO ซึ่งเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในเกาหลี รวมถึงแบรนด์เฟอร์นิเจอร์เกี่ยวกับบ้านและสำนักงานอีกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งจะช่วยขยายไลน์สินค้าในกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ของออฟฟิศเมทให้มีความครบครัน และตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม B2C ได้ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันด้วยจุดแข็งของเซ็นทรัล รีเทล ที่มีแพลตฟอร์มออมนิแชแนลที่ดีที่สุดในประเทศไทย จะช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์ และแบรนด์อื่นๆ ในเครือของเอ็มพี ซินเนอร์จี โดยตั้งเป้าจะเพิ่มสาขาออฟไลน์เป็น 37 สาขาภายใน 5 ปี จากปัจจุบันที่มีเพียง 6 สาขา พร้อมทั้งทรานส์ฟอร์มช่องทางออนไลน์ และแพลตฟอร์มออมนิแชแนลของแบรนด์เออร์โกเทรนด์ให้แข็งแกร่ง สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ทางเอ็มพี ซินเนอร์จี ยังสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของออฟฟิศเมทที่มีฐานลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ และ SME ในทุกอุตสาหกรรม มีเครือข่ายพาร์ทเนอร์และซัพพลายเออร์ที่กว้างขวาง และมีช่องทางการขายที่ครอบคลุม ทั้งออฟไลน์กว่า 77 สาขาทั่วประเทศ ออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เทเลเซลล์ ไดเร็กเซลล์ และแพลตฟอร์มออมนิแชแนลที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงระบบโลจิสติกส์ที่ทันสมัยและคลังสินค้าอัจฉริยะ ซึ่งจะทำให้ออฟฟิศเมทเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์และบริการต่างๆ ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่าการร่วมทุนครั้งนี้ จะก่อให้เกิด Inclusive Growth และทำให้อีโคซิสเท็มของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของทั้งสองบริษัทมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ครอบคลุมทุกกระบวนการตั้งแต่การผลิตจนส่งถึงมือผู้บริโภค โดยในอนาคตมีแผนที่จะขยายไลน์สินค้า และนำสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์เข้าไปจำหน่ายในธุรกิจอื่นๆ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ไทวัสดุ บีทูเอส รวมถึงเพิ่มบริการเสริมอื่นๆ เกี่ยวกับเรื่องเฟอร์นิเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ครบครันและดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค พร้อมทั้งเดินหน้ามองหาธุรกิจและผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่จะขยายเซกเมนต์เฮลธ์แอนด์เวลเนสต่อไป เพื่อทำให้เซ็นทรัล รีเทล ขึ้นเป็นเบอร์ 1 ผู้นำค้าปลีกแห่งอนาคตอย่างแท้จริง” นายไท กล่าวสรุป

ใส่ความเห็น