NEWS

NRF มั่นใจรายได้ปีนี้โต 50% บาทอ่อนหนุน แย้มมีแผนเปิดดีลซื้อเทคฯลดก๊าซฯ-สร้างโรงงานกักเก็บคาร์บอน

บมจ.เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ หรือ NRF มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังเติบโต 50% หลังผลงาน Q1/2565 มีรายได้รวม 612 ล้านบาท ยันเงินบาทอ่อนค่าไม่กระทบธุรกิจ ชี้เป็นผลบวก เผยดีลลงทุนใน Tofurky ดัน PlantBased Food ขึ้น Top 4 ในอเมริกา พร้อมรุกตลาดกัญชง-กัญชาทางการแพทย์เต็มสูบหลังประกาศปลดล็อก เดินหน้าธุรกิจต่อเนื่อง ภายใต้วิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ด้วยการต่อสู้กับโลกร้อนด้วยอาหาร มุ่งสู่บริษัท Global Clean Food Tech Company ในอนาคต 

นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชนหรือ NRF เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเสริมแกร่งในทุกกลุ่มธุรกิจ เพื่อผลักดันให้ผลการดำเนินงานปี 2565 ให้เติบโตได้ตามเป้าหมาย ซึ่งมั่นใจจะมีรายได้เติบโต 50% โดยในไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ ทำรายได้แล้วกว่า 612 ล้านบาทนับเป็นการสร้างผลงานที่เติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์แม้มีผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ

โดยบริษัทฯ เร่งสร้างโอกาสการเติบโตในกลุ่มธุรกิจของ NRF ได้แก่ 1. กลุ่มธุรกิจโปรตีนจากพืช PlantBased Foodปิดดีลการลงทุนใน Turtle Island Food หรือ TIF ภายใต้แบรนด์ Tofurky พร้อมดัน NRF เป็นผู้ผลิต PlantBased Food อันดับ 4 ในสหรัฐฯ ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้นับเป็นการโอกาสในการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายอาหารโปรตีนจากพืชของบริษัท เนื่องจากแบรนด์ Tofurky มีการจำหน่ายอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกากว่า 27,000 แห่ง โดยคาดว่าดีลนี้จะแล้วเสร็จใน 2 เดือนหลังจากนี้ ด้านความคืบหน้าการลงทุนร่วมกับ Innobic ปัจจุบันได้เปิดร้าน alt.Eatery คอมมูนิตี้แพลนท์เบสสาขาแรกบนเส้นสุขุมวิท เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับผลตอบรับดีเกินคาด พร้อมมีแผนขยายสาขาในอนาคต

2.กลุ่มธุรกิจอาหารท้องถิ่น Ethnic Food ปัจจุบันได้อานิสงส์จากค่าเงินบาทอ่อนค่าในครึ่งปีหลัง ส่งผลให้ได้รับ Margin เพิ่มขึ้น ประกอบกับสถานการณ์การขนส่งที่คลี่คลาย ค่าตู้คอนเทนเนอร์ตกลง 70% ทำให้ลูกค้าเริ่มสั่งสินค้ามากขึ้น

3.กลุ่มFunctional Productเตรียมรุกแผนดำเนินงานต่อภายใต้การดำเนินงานผ่าน GTH ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ NRF โดยเข้าถือหุ้น 75% ซึ่งภายหลังประกาศปลดล็อกกัญชา เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เตรียมแผนดัน S-Curve ใหม่ คาดว่า GTH จะเป็น upside surprise ในครึ่งปีหลัง เพื่อรองรับความต้องการที่ล้นมือของกลุ่มลูกค้าของสินค้ากัญชง-กัญชาภายใต้ GTH ในขณะนี้  เพื่อต่อยอดและพัฒนาทางการแพทย์ภายใต้กฎหมาย ชูความเป็นผู้นำทางการตลาดในอุตสาหกรรมกัญชง-กัญชาในประเทศไทย

4.กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงซึ่งเป็นการลงทุนในบริษัท Botany Petcare จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง โดยเข้าถือหุ้น 7% คิดเป็นมูลค่า 36 ล้านบาท ผ่านทางบริษัท ซิตี้ฟูด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ NRF ได้เริ่มดำเนินการผลิตอาหารทานเล่นสัตว์เลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าในครึ่งปีหลังรับรู้รายได้ โดย NRFจะมีสัดส่วนรายได้ 10%

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NRF กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้แผนดำเนินธุรกิจของ NRF จะส่งผลให้รายได้ในปีนี้เติบโตเกินคาด และยังมีแผนเปิดดีลใหม่ในการซื้อเทคโนโลยีที่จะช่วยเรื่องการลดก๊าซเรือนกระจกในโลก และสร้างโรงงานกักเก็บคาร์บอนในประเทศไทยและอเมริกา หลังจากที่ได้ศึกษาถึงความเป็นไปได้ โดยยังคงมุ่งมั่นต่อวิสัยทัศน์อันแรงกล้า ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ด้วยการใช้อาหารต่อสู้กับโลกร้อน พร้อมนำบริษัทไปสู่การเป็น Global Clean Food Tech Company การขับเคลื่อนบริษัทฯ ด้วยเทคโนโลยีอาหารพลังงานสะอาด มุ่งสู่การเป็นอุตสาหกรรมอาหารที่ยั่งยืน รวมทั้งการพัฒนา Decarbonization เพื่อมุ่งสู่การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ ภายในปี 2050

ใส่ความเห็น