NEWS

JMART – GUNKUL สวอปหุ้นมูลค่าดีล 500 ลบ. ย้ำความมั่นใจดัน JGS รุกผู้นำค้าปลีกสินค้าพลังงานทดแทน

JMART ร่วมกับ  GUNKUL จับมือแลกหุ้นมูลค่ารวม 500 ล้านบาท ตอกย้ำความมั่นใจในบริษัทร่วมทุน JGS Synergy Power ผนึกกำลังระหว่างธุรกิจพลังงาน ค้าปลีก และผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อให้ลูกค้าสะดวกมากขึ้นในด้านการเงิน เข้าไว้ด้วยกัน ด้านผู้บริหารฯ แย้มคิวติดตั้งแน่นทั้งลูกค้าบริษัทขนาดใหญ่ และลูกค้ารายย่อย ลั่นปีนี้ยอดขายเข้าเป้า 150 ล้านบาท พร้อมดันเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอีก 3 ปีหน้า

นายอดิศักดิ์  สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART กล่าวว่า “จากผลการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาของบริษัทร่วมทุนในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน บริษัทมียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งด้านธุรกิจค้าปลีกและผลิตภัณฑ์สินเชื่อของ JMART และ SINGER ที่เสริมให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการด้านพลังงาน มีความเป็นสินค้าปลีก (Retail) มากยิ่งขึ้น พบว่าผลิตภัณฑ์ระบบโซลาร์รูฟได้รับกระแสความสนใจที่ล้นหลาม เปรียบเสมือนตัวบ่งชี้ถึงความต้องการในตลาดที่ชัดเจน และความเร่งด่วนที่บริษัทร่วมทุนสามารถเข้าไปยึดครองพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลดล็อก Pain point อื่นๆ ของลูกค้าได้อีกระดับ”

นายกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า “การตัดสินใจพิจารณาสวอปหุ้นในครั้งนี้เป็นการสื่อถึงเจตนารมณ์และความเชื่อมั่นในฐานะผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมพลังงานกว่า 40 ปี โดยได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของบริษัทร่วมทุนที่จะสามารถเป็นตัวช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานจากสถานการณ์ค่าไฟปัจจุบันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องให้แก่ผู้บริโภค รวมถึงสร้างทางเลือกให้แก่ผู้ใช้ไฟรายย่อยไม่ต้องแบกรับต้นทุนขนาดสูงเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักในการริเริ่มผนึกกำลังระหว่างธุรกิจพลังงาน ค้าปลีกและผลิตภัณฑ์สินเชื่อเข้าไว้ด้วยกัน”

ด้านบริษัทร่วมทุน JGS Synergy Power ปัจจุบันได้เพิ่มทุนเป็น 100 ล้านบาทแล้ว โดยป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART) และ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) (SINGER) โดยเน้นการขยายช่องทางจำหน่ายโซลาร์โซลูชั่นร่วมด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับพลังงานสะอาดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อเพิ่มการเข้าถึงในลูกค้าทุกระดับและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานรองรับการเข้าสู่เป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ตามเป้าหมายประเทศ ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจติดตั้งโซลาร์รูฟ พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ 065-554-2828 หรือที่ร้านหน้าเจมาร์ท และสาขาของซิงเกอร์ประเทศไทย ทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น