NEWS

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง CH เดินหน้าขายหุ้นไอพีโอ 160 ล้านหุ้น เข้าเทรด SET

ก.ล.ต.ไฟเขียว นับหนึ่งไฟลิ่ง CH เดินหน้าระดมทุน 160 ล้านหุ้น เข้าเทรด SET อัพฐานธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป เตรียมโรดโชว์ให้ข้อมูลต่อนักลงทุนในเดือน ส.ค. 65 

 

นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เริ่มนับหนึ่งคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูล การเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ของ CH ที่ได้ยื่นขออนุญาตเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 160 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็น 20% ของจำนวนหุ้นสามัญภายหลังการ IPO เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม  2565 ปัจจุบัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมนำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุน (โรดโชว์) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความเข้าใจในธุรกิจของบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น โดยจะทำการโรดโชว์ทั้งหมด 14 จังหวัดในเดือนสิงหาคม 2565 และคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภายในปีนี้

CH มีความพร้อมแล้ว สำหรับการเตรียมเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เพื่อให้บริษัทฯ ก้าวสู่ความเป็นเลิศในฐานะผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป กลุ่มผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้ง ปลากระป๋อง และขนมเพื่อสุขภาพ รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันอย่างยั่งยืนในระยะยาว”  นายสมศักดิ์ กล่าว

ด้าน นายสุพล ค้าพลอยดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวเสริมว่า CH จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ไปใช้ในการปรับปรุงโรงงานผลิตสินค้าที่โรงงานท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการผลิตสินค้า และปรับปรุงคลังสินค้าท่าทราย จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บวัตถุดิบ (Raw Material) สินค้ากึ่งสำเร็จรูป (Semi-Product) และสินค้าสำเร็จรูป (Finished Goods) รวมถึงจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจของบริษัท

ขณะที่ นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) (CH) กล่าวถึงเป้าหมายของการระดมทุนเพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ครั้งนี้ ว่า นับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของบริษัทให้มีความแข็งแกร่ง และเพิ่มโอกาสในการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคง โดยเฉพาะการลงทุนโครงการในอนาคต รวมถึงมีเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน ทั้งนี้ CH ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป ใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ผลไม้อบแห้ง ภายใต้แบรนด์ EROS และ Bangkok Tasty , ปลากระป๋อง ภายใต้แบรนด์  Sumaco, Eiffel Tower, Pailin, Triangle และเรือรบ รวมถึง ขนมเพื่อสุขภาพ กราโนล่า (Granola) ผักและผลไม้ทอดสุญญากาศ (Vacuum Fried) ภายใต้แบรนด์ Meble และถั่วผสมผลไม้อบแห้ง (Mixed nut) ภายใต้แบรนด์ EROS โดยเน้นส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศเป็นหลัก รวมกว่า 50 ประเทศ

CH ประกอบธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องกว่า 90 ปี ด้วยทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ การคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ และการจัดจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการ OEM เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในระยะยาว

สำหรับภาพรวมผลประกอบการในปี 2562 ถึงปี 2564 บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 1,656.76 ล้านบาท 1,634.47 ล้านบาท และ 1,442.28 ล้านบาท ตามลำดับ และกำไรสุทธิ 7.90 ล้านบาท 67.29 ล้านบาท และ 67.07 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 395.03 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 7.98 ล้านบาท

“การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะทำให้บริษัทฯ มีการพัฒนาศักยภาพในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้ บริษัทฯ จะเดินหน้าทำ OEM เป็นหลัก รวมถึงการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์กลุ่ม Healthy Food เพื่อตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ และเสริมศักยภาพให้ CH ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้าน INNOVATIVE HEALTHY FOOD” นายศักดา กล่าว

ใส่ความเห็น