NEWS PROPERTY

SENA ผนึก LEO พันธมิตรโลจิสติกส์ชั้นนำ ต่อยอดบิสซิเนสแวร์เฮ้าส์ครบวงจร

SENA ตั้งบริษัทย่อยในเครือ เอสเค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ ผนึกกำลัง “ลีโอ โกลบอล” หรือ LEO ผู้นำธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ครอบคลุมทั่วโลก ร่วมเป็น Strategic Partner ปูทางต่อยอดธุรกิจบริการคลังสินค้าให้เช่าแบบครบวงจร เล็งเขตพื้นที่อีอีซีโลเคชั่นศักยภาพรองรับการเติบโตของตลาด พร้อมดักดีมานดีลูกค้าไทยและต่างประเทศ

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA เปิดเผยว่าภายใต้การขับเคลื่อนธุรกิจในอินดัสทรีอสังหาฯ มากว่า 40 ปี พัฒนาโครงการทั้งแนวราบและแนวสูงมาอย่างต่อเนื่องและเป็นดีเวลลอปเปอร์ที่นำโซลาร์ติดตั้งใช้ในโครงการหมู่บ้านรายแรกของเมืองไทย

ขยายธุรกิจสร้างรายได้ประจำโตต่อเนื่อง

สำหรับในปี 65 ทางเสนาวางแผนการดำเนินธุรกิจภายใต้พันธกิจ “SENA Next” มิติใหม่สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยหนึ่งในสามแกนหลักได้ให้ความสำคัญกับ Next ERA : เฟ้นหาพันธมิตร (Partnership) เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ (New Business) โดยได้มีการจัดตั้งบริษัทใหม่ในเครือภายใต้ชื่อ บริษัท เอสเค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจหลักให้บริการเช่าคลังสินค้า (WAREHOUSE) และธุรกิจพื้นที่ห้องเก็บของให้เช่า (Self Storage) พร้อมช่วยบริหารจัดการแบบครบวงจรที่สามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจให้กับลูกค้า

โดยล่าสุด บริษัท เอสเค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด บริษัทในเครือของเสนา ได้ร่วมมือเป็น Strategic Partner กับบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)  หรือ LEO โดยทั้ง 2 บริษัทได้นำความชำนาญและจุดแข็งมาเสริมให้ธุรกิจบริการเช่าคลังสินค้าให้เติบโตขึ้น โดยทางเสนาซึ่งเป็นบริษัทอสังหาฯ ที่มีความชำนาญในการหาที่ดินมาพัฒนาต่อยอดธุรกิจและด้านการก่อสร้าง

ขณะที่ทาง บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO ได้นำประสบการณ์ที่เป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจรมายาวนานกว่า 32 ปี มาช่วยสนับสนุนการหาลูกค้าเช่าคลังสินค้า

จ่อผุด Self  Storage สาขาเรก

รวมถึงธุรกิจพื้นที่ห้องเก็บของให้เช่า (Self  Storage) โดยจะเริ่มพัฒนาสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศที่มีความต้องการ Self Storage อย่างต่อเนื่อง

โดยในเบื้องต้นวางรูปแบบให้เป็น ดิจิตอล สโตเรจ ใช้บุคคลากรไม่มาก พื้นที่ให้บริการราว 1,300 ตร.ม. ทั้งนี้ มองโอกาสในการเติบโตในธุรกิจยังมีค่อนข้างสูง เมื่อเทียบดีมานด์และซัพพลาย และเป็นธุรกิจที่มีอัตรากำไรอยู่ในระดับที่ดี

เล็งขยายธุรกิจสู่ทำเลศักยภาพสูง

นอกจากนี้ ทั้ง 2 บริษัท อยู่ระหว่างการมองหาทำเลที่มีศักยภาพ เพื่อรองรับธุรกิจบริการเช่าคลังสินค้า โดยเน้นทำเลใกล้การขนส่งทางน้ำ ทางบก ทางอากาศ และในเขตพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศที่มีความสนใจเช่าคลังสินค้า

ด้านนายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า การร่วมมือกับ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดในส่วนของการให้บริการด้านคลังสินค้าและธุรกิจพื้นที่ห้องเก็บของให้เช่า (Self Storage) ให้มีศักยภาพในการเติบโตอย่างก้าวกระโดด  สามารถขยายฐานลูกค้าและพื้นที่ในการให้บริการได้มากขึ้น

อีกทั้งการที่ทั้งสององค์กร เป็นผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจโลจิสติกส์ จึงเป็นการร่วมมือที่เหมาะสมและสามารถส่งเสริมซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะสามารถต่อยอดและนำพาธุรกิจคลังสินค้าและธุรกิจพื้นที่ห้องเก็บของให้เช่า(Self Storage) ให้ก้าวต่อไปอย่างรวดเร็ว แข็งแกร่งและยั่งยืน

ใส่ความเห็น