NEWS

ALPHAX ไฟเขียวเพิ่มทุนแจกวอร์แรนต์

ยักษ์ลงทุน – บมจ. อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ (ALPHAX) เฮ! ผู้ถือหุ้นพร้อมใจโหวตผ่านเพิ่มทุน 191,398,377 หุ้น เพื่อรองรับการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิครั้งที่ 4 ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 10 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ซึ่งมีอายุ 9 เดือน และราคาใช้สิทธิ 1 บาท กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิ 4 ก.ค.นี้

ฟากซีอีโอ “ธีร ชุติวราภรณ์” ประกาศลุยลงทุนต่อยอดธุรกิจสารสกัดกัญชง-กัญชา เต็มกำลัง เดินหน้าติดตั้งเครื่องจักรเพิ่มประสิทธิภาพผลิตอีก 100 เท่า ล่าสุดคืบหน้ากว่า 65% เร่งพัฒนาพื้นที่ปลูก รุกขยายช่องทางการตลาดและจัดจำหน่าย เผยธุรกิจครึ่งปีแรกสดใส ทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจใหม่ มั่นใจทั้งปีโตเข้าเป้า 200%

นายธีร ชุติวราภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALPHAX เปิดเผยว่าที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2565 ได้มีมติอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 4 (ALPHAX-W4) จำนวนไม่เกิน 191,398,377 หน่วย เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering) โดยไม่คิดมูลค่า ในอัตราส่วน 10 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ

ทั้งนี้ ALPHAX-W4 มีกำหนดอายุ 9 เดือน นับจากวันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ และมีราคาใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิที่ 1.00 บาท (หนึ่งบาท) โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2565

รวมทั้งได้อนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท จำนวน 47,849,594.25 บาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาทจากทุนเดิมจำนวน 478,495,943 บาท เป็นนวน 526,345,537.25 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 191,398,377 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทครั้งที่4 (ALPHAX-W4) จำนวน 191,398,377 หน่วย

ต่อยอดลุยธุรกิจกัญชา-กัญชงเต็มขีด

สำหรับวัตถุประสงค์การระดมทุนในการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิในครั้งนี้ เพื่อนำเงินไปใช้ตามแผนการดำเนินธุรกิจ รวมถึงแผนการขยายธุรกิจ ตลอดจนโครงการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งการขยายธุรกิจดังกล่าวบริษัทมีความจำเป็นต้องหาเงินทุนซึ่งบริษัทมีแผนในการลงทุนทั้งในส่วนของเครื่องจักรสำหรับการผลิตสารตั้งต้น เคมีภัณฑ์และวัตถุดิบประเภทพืชกัญชง และ/หรือกัญชา เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารเสริมและยา การลงทุนปลูกพืชกัญชง และ/หรือกัญชา การพัฒนาพื้นที่สำหรับปลูกโครงสร้างโรงเรือนและงานระบบ และการลงทุนทางด้านการตลาดและจัดจำหน่าย รวมถึงใช้เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

“เงินทุนที่จะได้รับจากออกวอร์แรนท์ในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตตามแผนธุรกิจ สร้างความแข็งแกร่งทางการเงินให้แก่บริษัท เนื่องจากจะมีเงินทุนเพียงพอที่จะขยายธุรกิจและโครงการในอนาคต พร้อมทั้งมีเงินทุนหมุนเวียนที่เพียงพอที่ใช้ในการประกอบธุรกิจเพิ่มมากขึ้นทำให้บริษัทมีความสามารถในการสร้างรายได้และสร้างผลตอบแทนในรูปผลกำไร อีกทั้งเป็นการเพิ่มศักยภาพในการเข้าไปลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง หรือมีศักยภาพและมีโอกาสที่จะเจริญเติบโตต่อไปในอนาคต “นายธีรกล่าว

ในส่วนของความคืบหน้าในการติดตั้งเครื่องจักรสารสกัดกัญชง-กัญชา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต โดยเครื่องสกัดชุดที่ 2 มาถึงไทยแล้วอยู่ในขั้นตอนติดตั้ง มีความคืบหน้าประมาณ 65% ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพการผลิตได้อีก 100 เท่า คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาส 3/2565

ขณะที่มีลูกค้าทั้งในอุตสาหกรรมสุขภาพและอาหารให้ความสนใจและมีการติดต่อเข้ามาอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ช่อดอกกัญชาเกรดพรีเมี่ยม”โดยตั้งเป้าการจำหน่ายล็อตแรก จำนวน 500 กิโลกรัม ซึ่งกระแสตอบรับคึกคัก และมีสัญญาณที่ดีต่อเนื่อง

ขณะที่ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งได้ทยอยรับรู้รายได้และกำไรจากธุรกิจใหม่เพิ่มจากธุรกิจไฟแนนซ์ ผ่านการถือหุ้นบริษัท มะหะทุนโฮลดิ้ง (MHTH) จำนวน 76.78%

ส่วนธุรกิจหลักอย่างพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในเปิดตัวโครงการแนวราบ และโครงการอาคารสำนักงานเพื่อเช่า โดยคาดว่าจะมีมูลค่าโครงการรวม 10,000 ล้านบาท ซึ่งทุกธุรกิจที่บริษัทฯ ดำเนินการจะสามารถสร้างรายได้และผลักดันการเติบโตได้ ดังนั้นทำให้มั่นใจว่าภาพรวมผลงานในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้เติบโตระดับ 200% จากปีก่อน

ใส่ความเห็น